Please wait...


อธิบายเมนูหลักๆ ของตัวเกมส์ pokemon duel

24 ตุลาคม 2560
อธิบายเมนูหลักๆ ของตัวเกมส์ pokemon duel

มาทำความรู้จักเมนูหลักๆ ที่จำเป็นที่ต้องใช้ในตัวเกมส์ pokemon duel กันก่อนนะครับผม จะได้ไม่หลงงมแบบผมช่วงแรกๆ

Item รายละเอียด
เมนูนี้ จะเป็นเมนูหลักเลยก็ว่าได้ที่จะนำไปสู่เมนูย่อยอื่นๆ เพราะหลักๆแล้ว คือเราเข้าไปแข่งขัน เพื่อสะสม level leagues เพื่อปลดล็อค item figures ต่างๆ ที่เราจะได้รับ กด play เมื่อต้องการเข้าไปแข่งขันสะสม  level leagues
เมนูนี้ เอาไว้จัดตัวโปเกม่อน figures ของเรา ซึ่งจัด 6 และยังสามารถ จัดชุด สำรอง เอาไว้ทดสอบได้อีก 4 ชุด เพื่อ ลอง นำชุดที่จัด ไปแข่งขัน ใน quest หรือใน ห้อง room ดู เพื่อทดสอบความสามารถของโปเกม่อนแต่ละตัว และยังเป็นหน้า ที่จัดการการ์ด เอามาใส่ไว้ในแต่ละชุดสูงสุด 6 ใบ เช่นกัน
เมนูนี้ เอาไว้เพิ่มเลเวลของโปเกม่อน figures ของตัวเอง โดยมีการเพิ่ม 2 แบบ คือ เพิ่ม EXP เพื่อขยาย % วงล้อของโปเกม่อนแต่ละตัวให้กว้างมากขึ้น กับ เพิ่ม CLv เพื่อเพิ่มค่าพลังโจมตี ในวงล้อ ที่เป็น สีขาว(white) กับ สีทอง(gold) ให้มากขึ้น เมื่อสะสมจนเต็ม มันจะเพิ่มได้ทีละ +1 เช่นของเดิม มีพลังโจมตีสีขาวอยู่ 40 ก็จะกลายเป็น 41
 เมนูนี้ คือแหล่งที่เราจะได้โปเกม่อน figures ดีๆ มาใช้งาน โดยนำเอาไอเท็มเพชรไปแลก หรือได้ ไอเท็ม ticket มาก็สามารถนำมาใช้เพื่อสุ่มหาโปเกม่อน figure ดีๆ แบบฟรีๆ ได้เช่นกัน และที่สำคัญ ยังเป็นที่ สำหรับ เอาไอเท็ม Ingot มาแลกเป็นเหรียญเงิน จำนวนมากได้เช่นกัน และที่เด็ดสุด คือเป็นที่ สำหรับ นำเอา ไอเท็ม material มาแลกซื้อโปเกม่อนที่เราต้องการได้เลย โดยไม่ต้องสุ่ม
https://www.pokedexth.com/img_article/article129-4.jpg

เมนูนี้ ด้านใน ทำได้หลายอย่าง คือเปลี่ยนภาษา เปลี่ยนชื่อตัวละคร เปลี่ยนทรงผม หน้าตา สีผิว ตัวละคร  และที่สำคัญคือ

  • เข้าไปดู pokedex ของโปเกม่อน figures ของเรา ที่เมนู library ถ้า id เป็นเครื่องหมายคำถาม คือ เรายังไม่เคยพบเจอโปเกม่อนตัวนี้เลย ในเกมส์ แต่ถ้าเป็นโปเกม่อนสีจางๆ คือ เราเคยพบเจอโปเกม่อนตัวนี้มาแล้ว จากการแข่งขัน ซึ่งเป็นโปเกม่อนของคู่แข่ง  ถ้าเป็นโปเกม่อน ที่สีชัดเจน คือ เราจับมันมาได้แล้ว ซึ่ง ณ ปัจจุบัน มันอาจจะไม่อยู่แล้ว เนื่องจากเราอาจจะขายมันไปแล้ว หรือเราอาจจะฟิวชั่น มันไปรวมกับโปเกม่อนอื่นๆแล้วก็ได้
  • เราสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บ figures จากเมนู view figures ของเรา จากที่เบื้องต้นมันมีมาให้ 50 ถ้าต้องการเพิ่มอีก 10 มันจะเสีย ไอเท็มเพชร 10 ชิ้น เพื่อแลก ซึ่งก็จะมีการเพิ่มพื้นที่เก็บการ์ด เช่นกัน ในเมนู view plates
เมนูที่เป็นข่าวสารต่างๆ ของตัวเกมส์ทั้งหมด
เมนู สำหรับเข้าไปทำภาระกิจต่างๆ ในแต่ละวัน และเข้าไปทำ quest ด่านต่างๆ ของตัวเกมส์ รวมไปถึง สถิติ อันดับต่างๆ ของเราทั้งหมด และถ้าเข้าห้อง room เราสามารถเข้าไปแข่งกับเพื่อนๆ ที่ออนไลน์อยู่ ทั่วโลกได้ หรือ เราจะชวนเพื่อนของเรา มาแข่งดวลกันเองก็ได้ แบบส่วนตัว

เป็นกล่องของขวัญที่เราได้ จากการชนะคู่ต่อสู้ใน leagues ในแต่ละครั้ง มันจะมีโปเกม่อนที่ส่มมา พร้อมกับ item ต่างๆ โดย

  • กล่องสีเงิน เมื่อเราคลิกเข้าไป เพื่อปลดล็อคให้เวลามันเดินถอยหลัง เราจะเปิดกล่องได้ก็ต่อเมื่อเวลาหมด โดยมันจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง หรือถ้ารอไม่ไหว อยากเปิด ก็สามารถเปิดได้ แต่จะแลกกับเพชร ที่ต้องเสียไป
  • กล่องสีม่วง จะใช้เวลา 6 ชั่วโมง ถึงจะเปิดได้ หลังจากเราเข้าไคลิกเพื่อปลดล็อค
  • กล่องสีม่วง จะใช้เวลา 12 ชั่วโมง ถึงจะเปิดได้ หลังจากเราเข้าไคลิกเพื่อปลดล็อค

เมื่อกล้องใด กำลังนับถอยหลังอยู่ กล่องที่เหลือ จะไม่สามารถปลดล็คนับเวลาถอยหลังได้ ถ้าอยากเปิดเร็ว ก็ต้องแลกด้วยเพชร เท่านั้นเอง

https://www.pokedexth.com/img_article/article129-8.jpg เมนูนี้ เป็นห้องเทรนเนอร์ เอาไว้ให้มื่อใหม่ ฝึกปรือ การต่อสู้ โดยมันจะสุ่มโปเกม่อนมาให้เราได้ลองเล่นดู 
https://www.pokedexth.com/img_article/article129-1.jpg เมนูนี้ คือกล่องของขวัญพิเศษ ที่เราได้จากการเล่นแข่งขันใน league แพ้ได้ 1 แต้ม ชนะได้ 3 แต้ม เมื่อเกิน 10 แต้มแล้ว เราจะสามารถเปิดกล่องได้เลย 1 กล่อง แล้วไม่ต้องรอเวลาถอยหลัง พร้อมกับจะได้การสุ่มโปเกม่อน และ item มาให้เรา

แสดงความคิดเห็น


©2017 pokedexth.com is dedicated to all news, updates and tips concerning Pokémon Duel game. We're a Pokémon Duel fan.
Thank you,Pokémon sprites : Veekun bulk image downloads & Images bulbapedia.bulbagarden.net
Pokémon And All Respective Names are Trademark & © of Nintendo 1995-2017
Pokémon duel is Trademark & © of Nintendo / Creatures Inc. / GAME FREAK inc
We are not Nintendo / Creatures Inc. / GAME FREAK inc.
For inquiries, contact pokedexth.info@gmail.com. facebook : pokedexth
ติดตามเราผ่านทาง :