การ์ด (plate) ต่างๆ ทั้งหมด ที่เอาไว้ใช้ร่วมกับการ battle กับคู่แข่งของเราในการแข่งขัน

23 ตุลาคม 2560
การ์ด (plate) ต่างๆ ทั้งหมด ที่เอาไว้ใช้ร่วมกับการ battle กับคู่แข่งของเราในการแข่งขัน

นอกจากการแข่งขันกับฝ่ายตรงข้าม ในรูปแบบ หมุนวงล้อเข้าต่อสู้แล้ว ในตัวเกมส์นี้ยังมี การ์ด (plate) เอาไว้ใช้ร่วมในการ battle ด้วย ซึ่งการ์ด แต่ละใบ ก็จะมีความสามารถพิเศษต่างๆ ที่แตกต่างกันไป และจะมีค่าใช้จ่ายในการใช้ด้วย ซึ่งเวลาเข้าแข่งขัน จะสามารถนำการ์ดไปใช้ ทั้งหมดได้สูงสุด 6 ใบ แต่ผลรวมแล้ว ต้องมีค่าใช้จ่ายไม่เกิน 8 ดังที่จะเขียนรายละเอียดทั้งหมดนี้ 

id # Item ชื่อ การพบเจอ ค่าใช้จ่าย ซื้อด้วย itemเพชร ผลกระทบ
1 Long Throw 2 160 สามารถย้ายโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวที่อยู่บนม้านั่งนอกสนามเข้ามาในสนามห่างออกมาจากจุด Start 1 ช่อง เอาไว้ใช้ในกรณี คู่แข่งมาปิดช่องที่จุด start ของคุณหมด แล้วคุณไม่สามารถเอาโปเกม่อนที่อยู่บนม้านั่งเข้าไปในสนามได้
 2  Bright Powder   1  160 สามารถเลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนาม ก่อนที่จะเข้า battle กับฝ่ายตรงข้าม เมื่อต่อสู้กัน จะสามารถบังคับให้คู่แข่งหมุนใหม่ได้ 1 ครั้ง หากครั้งแรกคู่แข่งชนะ
4 X Sp. Atk   1  160 เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง มันจะเพิ่ม  ☆+2 ในพลังโจมตีสีม่วงของคุณ เอาไว้ใช้กับโปเกม่อนที่มี พลังโจมตีสีม่วง ที่มี % ในวงล้อเยอะๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการหมุนแล้วเจอพลังโจมตีสีม่วงของโปเกม่อนนั่้นๆ
5 Long Throw   2 72  สามารถย้ายโปเกม่อนของคุณที่อยู่ในห้องจองจำ ออกมาที่ม้านั่งนอกสนามแล้วพร้อมเข้าไปในสนามเลย โดยไม่ต้องอยู่ในสถานะรอ
7 Double Chance 1 72  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง(ไม่สามารถใช้กับโปเกม่อนที่อยู่ในสถานะรอได้) เพื่อสามารถหมุนวงล้อได้อีกครั้ง หากครั้งแรกหมุนแล้วแพ้
 8 Clear Wait   2  72 เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม ที่อยู่ในสถานะรอ ให้ยกเลิกการรอ 
10 Full Heal   1 72  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามเพื่อทำการยกเลิกสถานะที่โดนพิษ แช่แข็ง หรืออื่นๆ ออกทั้งหมด (ไม่รวมสถานะการรอ)
11 Scoop Up    1 18  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามเพื่อกลับไปที่ม้านั่งนอกสนาม ใช้ในกรณี ที่บุกอยู่ฐานของคู่แข่ง แล้วฐานตัวเองกำลังแย่ ต้องกลับมาช่วย 
12 X Attack    1 18  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง มันจะเพิ่มค่าโจมตีให้คุณอีก +30
13 Pokémon Switch 1  18 คุณสามารถเลือกโปเกม่อน 2 ตัวเพื่อสลับตำแหน่งกันได้ โดยจะสามารถสลับได้ทั้งอยู่ในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม (ไม่สามารถสลับตำแหน่ง โปเกม่อน 2 ตัวในม้านั่งนอกสนามด้วยกันได้)
15 X Defend 1 18  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง เมื่อคู่แข่งหมุนได้ค่าโจมตีระหว่าง 10 - 100 แล้วคุณแพ้ คุณจะไม่ถูกเคาะออกนอกสนาม
16 No Guard   1 18  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากมันหมุนวงล้อแล้วได้ สีนำเงิน ป้องกัน จะสามารถหมุนวงล้อได้ใหม่อีกครั้ง  ใช้ในกรณีบุก แล้วโปเกม่อนตัวนี้ มีค่าโจมตีเยอะ แล้วต้องการไม่ให้มันป้องกัน แต่ต้องการอยากจะเคาะโปเกม่อนฝ่ายคู่แข่งออกนอกสนาม
18 Priority Recovery   1  10 เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนาม มันจะสามารถสลับตำแหน่งโปเกม่อนที่อยู่ในห้องจองจำได้ (ไม่สามารถใช้สลับตำแหน่งโปเกม่อนในห้องจองจำได้หากในห้องจองจำมีโปเปเกม่อนอยู่ในนั้นน้อยกว่า 2 ตัว) ใช้ในกรณีต้องการเอาโปเกม่อนที่สำคัญออกมากจากห้องจองจำก่อน
19 Ballast 1  10 เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หลังจาก battle เสร็จ มันจะไม่ได้รับผลกระทบจากท่าโจมตี Whirlwind
53 Switcheroo   1 72  เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวที่ม้านั่งนอกสนาม สลับกับโปเกม่อนที่อยู่ในห้องจองจำ 
56 Goal Block   2  18 เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามเพื่อกลับให้มันกลับยังจุด goal ของเราเพื่อป้องกันฝ่ายคู่แข่ง พยายามเลือกโปเกม่อนที่มีค่าป้องกัน สีฟ้าเยอะๆหน่อย เพื่อไม่ให้ถูกเคาะออกตอนโดน battle(ใช้ได้ ในกรณีจุด goal ของตัวเองว่างเท่านั้น)
306 X Accuracy   1  18 เลือกโปเกม่อนของคุณ 1 ตัวในสนามสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วได้ Miss สีแดง มันจะขยับหมุนไปในตำแหน่งที่อยู่ข้างๆ 
312 Burn Drive   1 18  เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วได้ Miss สีแดง มันจะขยับหมุนไปในตำแหน่งที่อยู่ข้างๆ นอกจากนี้ ถ้าโปเม่อนของคู่แข่งธาตุ Grass, Ice, Bug หรือ Steel แพ้ มันจะถูกให้ออกจากการแข่งขัน ไม่สามารถเข้ามาแข่งต่อได้อีก
313 Douse Drive 1 18  เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วได้ Miss สีแดง มันจะขยับหมุนไปในตำแหน่งที่อยู่ข้างๆ นอกจากนี้ ถ้าโปเม่อนของคู่แข่งธาตุ Fire, Ground หรือ Rock แพ้ มันจะถูกให้ออกจากการแข่งขัน ไม่สามารถเข้ามาแข่งต่อได้อีก
 314 Chill Drive 1 18  เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วได้ Miss สีแดง มันจะขยับหมุนไปในตำแหน่งที่อยู่ข้างๆ นอกจากนี้ ถ้าโปเกม่อนของคู่แข่งธาตุ Grass, Ground, Flying หรือ Dragon แพ้ มันจะถูกให้ออกจากการแข่งขัน ไม่สามารถเข้ามาแข่งต่อได้อีก
315 Shock Drive 1 18  เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วได้ Miss สีแดง มันจะขยับหมุนไปในตำแหน่งที่อยู่ข้างๆ นอกจากนี้ ถ้าโปเม่อนของคู่แข่งธาตุ Water หรือ Flying แพ้ มันจะถูกให้ออกจากการแข่งขัน ไม่สามารถเข้ามาแข่งต่อได้อีก
316 Burn Drive EX 1  72 เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วแพ้ สามารถหมุนใหม่ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ถ้าโปเกม่อนของคู่แข่งธาตุ Grass, Ice, Bug หรือ Steel แพ้ มันจะถูกยกเว้นไม่ให้สามารถหมุนโจมตีได้อีก
317 Douse Drive EX   1 72  เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วแพ้ สามารถหมุนใหม่ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ถ้าโปเกม่อนของคู่แข่งธาตุ  Fire, Ground หรือ Rock แพ้ มันจะถูกยกเว้นไม่ให้สามารถหมุนโจมตีได้อีก
318 Chill Drive EX   1 72  เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วแพ้ สามารถหมุนใหม่ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ถ้าโปเกม่อนของคู่แข่งธาตุ   Grass, Ground, Flying หรือ Dragon แพ้ มันจะถูกยกเว้นไม่ให้สามารถหมุนโจมตีได้อีก
319 Shock Drive EX 1  72 เลือกโปเกม่อน Genesect ของคุณ 1 ตัวในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนาม เพื่อเข้ามาทำการ battle กับคู่แข่ง หากโจมตีหมุนแล้วแพ้ สามารถหมุนใหม่ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ถ้าโปเกม่อนของคู่แข่งธาตุ  Water หรือ Flying แพ้ มันจะถูกยกเว้นไม่ให้สามารถหมุนโจมตีได้อีก
320 Cosmo Energy   1  72 ก่อนที่จะเข้า battle คุณสามารถสลับโปเกม่อน Deoxys กับโปเกม่อน Deoxys ตัวอื่นๆที่อยู่ในสนาม หรือในม้านั่งนอกสนามได้
321 Flame Energy   1  72 ในระหว่างการต่อสู้โปเกม่อนะาตุไฟของคุณ จะไม่ถูกแช่แข็งหรือเผาไหม้ได้
323 Overdrive    1  72 เลือกโปเกม่อน Reshiram หรือ Zekrom ของคุณในสนาม มันจะลบเงื่อนไขพิเศษทั้งหมดที่ส่งผลต่อโปเกม่อนตัวนี้ (ยกเว้น การรอ)และถ้าโปเกม่อนตัวนี้อยู่ในสนาม มันจะเพิ่มพลังโจมตีของตัวเอง +30
324 Land is Energy   1 72  ในระหว่างการต่อสู้ครั้งนี้ผลของท่า Land of Wrath จาก โปเกม่อน Zygarde ของคุณ
จะทำให้พลังของคู่แข่งมาเป็นของคุณ ยกเว้นโปเกม่อนธาตุ Flying และถ้าโปเกม่อนของคู่แข่งหมุนเจอ สีม่วง โปเกม่อนตัวนั้นจะแพ้
325 Long Barrel   1  72 เลือกโปเกม่อน Rhyperior ของคุณ 1 ตัวในสนามหรือในม้านั่งนอกสนาม ในระหว่างการต่อสู้ครั้งนี้ผลของท่า Rock Wrecker จะส่งผลต่อโปเกม่อนคู่แข่ง ธาตุ Fire, Ice, Flying หรือ Bug ที่อยู่ห่าง 2 -3 ได้ โดยจะถูกเคาะออกจกสนาม
331 Tropical Energy 1  72 โปเกม่อนธาตุ Grass, Flying และ Bug ของคุณ จะยกเลิกความสามารถพิเศษต่างๆ ของคู่แข่งหมด และในระหว่างการต่อสู้คุณจะสามารถบังคับให้โปเกม่อนคู่แข่งที่เป็นธาตุ Grass, Flying และ Bug หมุนวงล้ออีกรอบ หรือคุณจะหมุนวงล้อของคุณอีกรอบเองก็ได้
332 Dark Energy   1 72  ในระหว่างการ battle ถ้าโปเกม่อนคู่แข่งธาตุ Psychic และของคุณธาตุ Dark คุณจะไม่ถูกเคาะออกไปห้องจองจำ แต่จะถูกเคาะบออกไปอยู่ในม้านั่งนอกสนามและรอแทน และถ้าคุณมีโปเกม่อนธาตุ Dark 2 ตัวในสนาม effect ต่างๆของโปเกม่อนธาตุ Psychic และ Ghost ของคู่แข่งจะถูกยกเลิก
333 Phantom Energy 1  72 ในระหว่างการ battle โปเกม่อนธาตุ Ghost ของคุณจะเคลื่อนที่ผ่านโปเกม่อนความสามารถพิเศษต่างๆได้หมด และเมื่อมีโปเกม่อนธาตุ Ghost ของคุณไปล้อมโปเกม่อนคู่แข่ง คู่แข่งจะถูก ให้ออกจากการแข่งขัน และรวมไปถึงโปเกม่อนตัวเดียวกันนี้ของคู่แข่ง ที่อยู่ในสนามและโปเกม่อนตัวเดียวกันนี้ในม้านั่ง ก็จะถูกให้ออกจากการแข่งขันหมดเช่นกัน
335 Steel Energy   1 72  ในระหว่างการต่อสู้ โปเกม่อนธาตุ Steel จะไม่ถูกพิษ หรือเป็นพิษ และโปเกม่อนเหล่านั้น จะมีค่าโจมตีมากขึ้น +10 
338 Muscle Energy 1 72  ยกเลิกเงื่อนไขการนอนหลับและแช่แข็ง และ Mp-1 และ MP -2 และการรอ ออกจากโปเกม่อนธาตุ Fight ทั้งหมดของคุณ และโปเกม่อนธาตุ Fighting ของคุณทั้งหมดจะมีค่าโจมตี +1
 339 Mud Energy   1  72 ถ้ามีโปเกม่อนธาตุ Water หรือ Ground อยู่ในสนามตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไปจะทำให้โปเม่อนฝ่ายตรงข้ามต้องรอเพิ่มอีก +1
340 Electro Energy 1  72 ยกเลิกการเป็นอัมพาตของโปเกม่อน ของธาตุ Electric และถ้ามีโปเกม่อนธาตุ Electric ตัวอื่นๆของคุณที่อยู่ติดกัน มันจะเพิ่มพลังดจมตีขึ้นอีก +10
341 Molting Energy   1  72 ถ้าโปเกม่อนธาตุ Bug หรือ Flying ย้ายจากห้องจองจำมาม้านั่ง มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ และต้องรอ 3 
343 Eon Flute   2 72  การ์ดนี้ สามารถใช้ได้กับโปเกม่อน Latias หรือ Latios เพื่อให้ได้รับการยกเว้นในการต่อสู้
344 Salamencite 2 72 การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Salamence ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ
345 Charizardite X 2 72  การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Charizard ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ
346 Charizardite Y 2  72 การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Charizard ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ
 347 Beedrillite 2  72 การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Beedrill ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ
365 Venusaurite 2  72 การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Venusaur ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ
366 Blastoisinite   2 72  การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Blastoise ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ
367 Gengarite   2 72  การ์ดนี้ สามารถใช้ได้ เมื่อไม่มีโปเกม่อน Mega ของคุณ วิวัฒนาการอยู่ และเมื่อเลือกใช้โปเกม่อน Gengar ของคุณในสนาม มันจะสามารถวิวัฒนาการร่างได้ มันจะต้องเดิน 7 รอบ