ทำความรู้จักเกมส์โปเกมอนโก

22 กุมภาพันธ์ 2560
ทำความรู้จักเกมส์โปเกมอนโก

ทำความรู้จักเกมส์โปเกมอนโก

เกมส์โปเกมอนโก เป็นเกมส์แนว Augmented Reality MMO (Massively Multiplayer Online) คือ ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครขึ้นมาตัวหนึ่งและสวมบทบาทเป็นละครตัวนั้นผจญภัยไปตามเนื้อเรื่องของตัวเกม สามารถอัพเลเวลของตัวละครรวมถึงหาซื้อไอเทมต่างๆ มาเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครของเราได้ เกมประเภทนี้สามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีวันจบ เพราะผู้พัฒนาเกมจะทำการอัพเดท patch ที่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องใหม่ๆ แผนที่ใหม่ๆ ออกมาอยู่ตลอดเวลา  โดยเกมส์นี้ ได้นำเอาเทคโนโลยี AR โดยการเอาโลกเสมือนมาผสานเข้ากับโลกของความจริงของแผนที่  จึงทำให้ตัวเกมส์มีความสนุกมากขึ้น

ก่อนที่จะเล่นเกมส์ ลองไปดูสเป็คขั้นต่ำที่ตัวเกมส์ต้องการก่อน คลิก

1.เทรนเนอร์

สร้างจำลองตัวเทรนเนอร์ผู้เล่นของเราขึ้นมา โดยสามารถเลือกเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ได้ และสามารถเลือกเปลี่ยนเสื้อผ้า หน้า ผม ได้ตามที่เราต้องการ มีทั้งแบบซื้อด้วย เหรียญ (coin) เพิ่มเติมก็มี

2.ทีม

เมื่อคุณเล่นไปเรื่อยๆ จนถึงเลเวล 5 จะถึงเวลาให้คุณเลือกทีม ดดยมีทั้งหมด 3 ทีมคือ ทีมสีฟ้า Mystic , ทีมสีแดง Valor และ ทีมสีเหลือง Instinct  ถ้าคุณมีแผนที่จะเล่นกับเพื่อน ควรเป้นทีมสีเดียวกัน จะได้ ช่วยกันไปตียิม หรือป้องกันยิม ด้วยกัน

3.เมนูหลัก
เมนูหลักๆ ของตัวเกมส์

Trainer Profile : คลิกที่รูป เทรนเนอร์มุมซ้ายล่างของหน้าจอ จะเข้าไปสู้หน้า โปรไฟล์ของเทรนเนอร์ จะมีการบอกหมดว่า คุณอยู่เลเวลไหนแล้ว สะสมเหรียญ สะสมภาระกิจต่างๆ ไปแล้วเท่าไร โดยจะแบ่งระดับภาระกิจเป็นเหรียญทองแดง เหรียญเงิน และเหรียญทอง ให้เราได้สะสม 

Pokedex: จะเป็นหน้าที่รวบรวมข้อมูลโปเกมอนที่เราจำได้ ถ้าเจอแล้ว จับไม่ได้ จะขึ้นเงาเอาไว้ แต่ถ้ายังไม่เจอโปเกมอนตัวนั้นๆ จะขึ้นเป็นตัวเลข ID ของโปเกมอนตัวนั้นๆแทน

Items: คือกระเป๋า ที่เก็บ ไอเท็มต่างๆ ที่เราได้จากการหมุนเสาสีฟ้า ตามสถานที่ต่างๆ ในแผนที่ หรือทำการสั่งซื้อจาก shop ตัวอย่าง ไอเท็มก็เช่น Pokeballs, Potions, Eggs เป็นต้น

shop : คือที่ซื้อ ไอเท็ม โดยจะต้องนำเงินจริงมาแลกเป็นหน่วยเหรียญ pokecoins ก่อน  แล้วจึงนำ pokecoins ไปแลกซื้อ ไอเท็มต่างๆ อีกที

Pokemon: คือที่เก็บสะสมโปเกมอนที่เราจับได้ เอาไว้ สำหรับ วิวัฒนาการโปเกมอน หรืออัพเกรดโปเกมอนตัวนั้นๆ ของเรา